những lo âu về mất an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng tăng cao khiến những bà nội trợ luôn đặt thắc mắc “Đâu là bí quyết rửa rau củ quả sạch nhất hiện nay?”.
hiện tại máy rửa rau quả được rộng rãi gia đình tậu mua để khiến cho sạch, khử độc thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa cơm hàng ngày. Vậy máy rửa rau quả mini mang phải chăng ko, cùng Đánh giá trong bài viết dưới đây
1- Máy rửa rau củ là gì?
Mặt khác các lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và nhu cầu thưởng thức món rau sống thơm ngon chẳng phải giảm bớt. Chính điều này đã thúc đẩy việc vận dụng khoa học kỹ thuật và cho xây dựng thương hiệu sản phẩm máy rửa rau củ; là sản phẩm hỗ trợ khách hàng trong công đoạn rửa và làm cho sạch thực phẩm.
Xem thêm về máy khử độc diệt khuẩn thực phẩm tại website Xixa
2- các ưu điểm thu hút của máy rửa rau quả
không chỉ thuyết phục quý khách bởi khả năng làm cho sạch nổi trội hay công nghệ tiên tiến. Mà sản phẩm máy khử độc còn sở hữu đa dạng điểm tốt quyến rũ khác như:
✓ loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại được dùng trong trồng trọt còn bám lại trên rau củ quả sau khi thu hoạch.
✓ loại bỏ các vi sinh vật (vi khuẩn, vi rút) bám trên bề mặt rau củ và cuốn trôi bằng nước đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa.
✓ Giữ nguyên lành các dưỡng chất quý mang trong thực phẩm, nhất là những hàng ngũ vitamin dễ tan trong nước hoặc dễ bay hơi.
✓ Thao tác sử dụng đơn giản; sở hữu chế độ tương ứng với từng cái thực phẩm khác nhau nhằm giúp làm sạch tuyệt đối mà ko tác động đến hình thái, cấu trúc cũng như hương vị vốn có của thực phẩm.
✓ Kéo dài thời gian tiêu dùng bằng cách thức tránh sự thâm nhập của vi sinh vật với hại; đồng thời khiến cho chậm công đoạn oxy hóa trùng hợp của thực phẩm.
3- khoa học đang được vận dụng vào máy rửa rau củ
- công nghệ Ozone: Hay hoạt chất O3 mang khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ và với thể loại bỏ tất cả hoàn toàn dư lượng thuốc bảo kê thực phẩm - thuốc trừ sâu còn sót lại trên bề mặt thực phẩm. Hài hòa có cách thức sục mạnh giúp khiến cho sạch bụi bẩn; rửa trôi vi khuẩn và tiêu trừ dư lượng hóa chất độc hại cho rau củ quả. Cùng lúc không làm cho mất đi chất dinh dưỡng hay biến đổi hương vị.
- kỹ thuật sóng âm: nếu sục khí Ozone giúp tác động mạnh mẽ lên bề mặt thực phẩm và dòng trừ hóa chất độc hại; thì kỹ thuật sóng âm len lách sâu vào bên trong thực phẩm, nhất là các dòng quả và củ giúp làm sạch sâu hơn.
- kỹ thuật thủy phân: Nước sẽ được tách thành 2 gốc tự do là OH và H với tính oxy hóa mạnh và có khả năng phân hủy tất cả hóa chất độc hại. Đồng thời gốc OH còn mang khả năng vô trùng, diệt khuẩn lại an toàn có người dùng.
- kỹ thuật ion: Nước sau khi thủy phân thành hai gốc tự do là H và OH; thì gốc H sẽ phối hợp với Clo mang sẵn trong nước tại thành HCl - hoạt chất mang khả năng diệt khuẩn cao; phân giải dư lượng hóa chất còn dôi thừa trong thực phẩm.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc và lạ tại website Xixa